Chiều 15/4, tại cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng chống COVID-19 của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý kiến nghị kéo dài thời gian cách ly xã hội tại TP.HCM, trước mắt đến 22/4. Cũng trong chiều nay, hàng ngàn người dân đổ ra đường khiến một số nơi ùn ứ, chen chúc phương t

Phát biểu kết luận tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với kiến nghị của Ban Chỉ đạo về việc phân loại nguy cơ dịch bệnh tại các địa phương trên cơ sở các phân tích dịch tễ học, khả năng ứng phó với dịch bệnh… Theo phân loại, TP.HCM cùng 11 tỉnh, thành khác thuộc nhóm có nguy cơ cao. Thủ tướng đồng ý tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16, cách ly xã hội tại TP.HCM đến 22/4 hoặc 30/4 tùy theo tình hình cụ thể.

Hầu hết các tuyến đường như Cộng Hòa, Hoàng Văn Thụ, Trường Chinh, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Cách Mạng Tháng 8… trong chiều 15/4 đều chen chúc phương tiện di chuyển.

Loading...

Ghi nhận của chúng tôi vào chiều cùng ngày, các tuyến đường tại TP.HCM đông đúc hơn mọi ngày khi rất nhiều người dân đổ ra đường. Một số tuyến giao thông chính diễn ra tình trạng ùn ứ, các phương tiện di chuyển chậm rãi.

Tại đường Cộng Hòa (cả 2 hướng về đường Trường Chinh lẫn vòng xoay Lăng Cha Cả), hàng ngàn phương tiện nối đuôi nhau di chuyển chậm rãi. Dù cho TP.HCM vẫn còn đang trong thời gian cách ly toàn xã hội từ ngày 1/4 đến 15/4 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hàng trăm phương tiện di chuyển trên đường Cộng Hòa, đây được xem là một trong những tuyến đường hay ùn tắc của TP.HCM.

Cầu vượt trên đường Cộng Hòa hướng về công viên Hoàng Văn Thụ chen chúc phương tiện khi người dân ra đường nhiều hơn mọi ngày.

Một góc đường Hoàng Hoa Thám và cầu vượt trên đường Cộng Hòa chiều 15/4.

Tại nút giao thông Cộng Hòa – Trường Chinh, cảnh ùn tắc liên tục diễn ra khi lượng phương tiện di chuyển trên đường mỗi lúc một nhiều.

Việc di chuyển chen chúc nhau của người dân không thể nào giữ được khoảng cách 2m như khuyến cáo mà Bộ Y tế ban hành trước đó về phòng dịch Covid-19.

Tại đường Hoàng Văn Thụ, lượng phương tiện di chuyển ngoài đường bất ngờ tăng nhanh trước đó ở những ngày đầu cách ly xã hội, tuyến đường này rất vắng vẻ, ít người qua lại.

Xe cộ di chuyển qua đoạn công viên Hoàng Văn Thụ, hướng về quận Phú Nhuận.

Nút giao thông tại đường Hoàng Văn Thụ – Nguyễn Văn Trỗi trong chiều 15/4.

Một số người dân di chuyển trên đường nhưng quên mất việc đeo khẩu trang theo quy định của nhà nước về phòng dịch Covid-19.

Ghi nhận tại đường Võ Thị Sáu (quận 3).

Đường Cách Mạng Tháng 8 và Phan Đình Phùng cũng đông nghẹt người.

Tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), tình trạng ùn ứ nhẹ cũng diễn ra tại tuyến đường này.

 

Loading...

https://kenh14.vn/hang-ngan-nguoi-dan-sai-gon-chen-nhau-tren-duong-trong-chieu-ngay-15-thu-tuong-dong-y-keo-dai-cach-ly-xa-hoi-den-22-4-20200415190728453.chn